Mực dồn nhân

Mực dồn nhân

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống nguyên con: 6 con (khoảng 8) (còn nguyên lớp da hồng)
  • Xôi đậu xanh cà: 100g
  • Tôm sú lột vỏ: 200g
  • Cà rốt băm nhỏ: 1M
  • Tỏi băm
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tương ớt
  • Đường, tiêu xay, tỏi băm, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gừng giã dập, vắt lấy 1m nước gừng, xác gừng để lại sơ chế mực.
– Mực ống rút đầu làm sạch răng mắt và nội tạng, rửa qua với 2M Giấm gạo lên men LISA®, xác gừng pha với 400ml nước lạnh. Vớt mực ra, để ráo.
– Mực lấy 1 con lột da bằm nhỏ. Phần mực còn lại ướp 1/2m muối, 1.5M nước mắm, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 100g đá viên, 400ml nước. Giữ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút – 1 tiếng.
– Tôm lột vỏ rút bỏ chỉ đen trên lưng, lau thật ráo, đập giập, cho vào tô tán cho tôm dai, kết dính. Trộn tôm, mực bằm nhỏ, xôi, 1m cà rốt băm, 1m nước gừng, 1m đường, ¼m tiêu xay, 1m tỏi băm, 1m nước mắm, ½m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ”,để thấm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Lấy mực ra để thật ráo nước. Dồn hỗn hợp trên vào trong thân mực sau đó gắn đầu mực vào và cố định bằng 1 cây tăm. Xếp mực vào xửng hấp khoảng 10 – 15 phút là chín. Lấy ra, để nguội, cắt khoanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món ăn ra dĩa, khi ăn chấm Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mực tươi, lớp da màu hồng bên ngoài còn nguyên.

– Chỉ dồn nhân vào khoảng 2/3 con mực, để sau khi hấp mực không bị bể.