Lòng gà xào xốt tiêu

Lòng gà xào xốt tiêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lòng gà: 300g
  • Tiêu xanh: 50g
  • Ớt chuông 3 màu, xanh, đỏ, vàng: 150g
  • Tỏi bằm: 1M
  • Hành tím bằm: 1M
  • Gừng bằm: 1M
  • RAU NÊM: Rau quế cắt khúc
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, bột năng, rượu trắng
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Lòng gà: Rửa sạch để ráo, gan gà cắt miếng vừa ăn, mề gà cắt bông, khứa caro

Tiêu xanh: Giã dập.

Ớt chuông: Cắt hình thoi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp lòng gà:

– Khuấy đều 1M dầu hào, 1m đường, 1m bột năng, 1M nước tương “”Phú Sĩ””,1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Gà

– Cho lòng gà vào trộn đều để 10 phút cho thấm gia vị.

Xào lòng gà:

– Làm nóng dầu cho ớt chuông vào xốc nhanh tay nêm vào 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, đảo đều trút ra dĩa

– Cho tiếp 2M dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng cho hành tím bằm, tỏi bằm, gừng bằm vào xào thơm, cho hết tiêu xanh, vào xào thật thơm, cho tiếp lòng gà xào nhanh tay với lửa lớn, cho 1m rượu trắng vào xóc để phần lòng gà săn lại, cho ớt chuông vào lại đảo đều tắt lửa cho lá quế vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc lòng gà ra dĩa dùng nóng kèm cơm trắng

– Món ăn đi kèm: Sườn và đậu hũ kho thơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào nhanh ớt chuông cho chín và cho vào sau cùng để giữ được độ giòn của ớt.

– Cho bột năng vào ướp lòng gà để lúc xào lòng gà không bị khô.

– Xào lòng gà nhanh tay với lửa lớn để lòng gà săn và không ra nước.