Lẩu Thái và hoa

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thác lác: 300 g
  • Tôm sú: 300 g
  • Bông điên điển: 100g
  • Bông so đũa: 100g
  • Bông hẹ: 100g
  • Bông bí: 100g
  • Bông súng: 100g
  • Nấm rơm búp: 100g
  • RAU NÊM: Cần tàu, húng quế, ngò gai, rau om, ớt hiểm xanh đỏ, sả cây
  • ĂN KÈM: Bún tươi
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, tỏi băm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Sơ chế các loại hoa và rau nêm. Tán cá thác lác với 1m tỏi phi, 1m hạt nêm Aji-ngon Heo, 1m ớt sừng băm. Vo thành viên tròn nhỏ.

– Nấm rơm xào với 1M dầu ăn, 1/3m hạt nêm Aji-ngon Heo, 1/3m tiêu

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Nấu nước lẩu với gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI, cho nấm vào. Đun sôi, cho tôm và cá vào, ít dầu tỏi phi, 1/2 rau thơm.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Bày 1 mẹt rau hoa các loại, 1 đĩa tôm và cá. Khi ăn nhúng các loại hoa, tôm cá vào nước lẩu sôi. Dọn kèm nước mắm, ớt cắt lát.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Tán cá thác lác cùng gia vị cho kỹ để tạo độ dai cho chả cá.

✅ Cho tôm, cá vào nước lẩu Thái đang sôi để giúp chín nhanh, giữ nước ngọt và khử tanh.

✅ Thêm dấu tỏi phi tạo hương vị đặc trưng cho Lẩu Thái.