Cơm chiên kim chi

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cơm gạo Thái hạt dài: 3 chén
  • Kimchi (ông Kim,chọn mẻ ngấu nhiều): 1 chén
  • Thịt bò fillet mềm: 200g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Mè trắng rang: 1M
  • Tương ớt Hàn Quốc – Gochujang: 1M
  • Bắp hạt ( bắp Mỹ ) luộc: 1/2 chén
  • Tỏi băm: 2M
  • Rong biển khô Hàn Quốc cắt sợi: 1M
  • Gừng băm: 1m
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè Hàn Quốc 1M
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cơm gạo Thái hạt dài nấu khô ráo dùng để chiên cơm.

– Thịt bò fillet mềm cắt khối 5mm.

– Kimchi cắt sợi ngang 3mm vắt ráo nước. Ướp thịt bò với 1m gừng, 1m Nước tương “Phú Sĩ”.

– Hành lá cắt nhỏ đầu lá để riêng. Trứng chiên ốp la.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Phi thơm 1M tỏi với dầu ăn cho thịt bò vào xào chín tái trút ra để riêng. Thêm dầu vào chảo tiếp tục phi thơm phần tỏi còn lại với đầu hành.Thêm kimchi, bắp vào xào thơm, thêm3M tương ớt Hàn Quốc, nước kim chi hòa tan đều. Cho cơm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương “Phú Sĩ” vào trộn đều nếm vị vừa ăn, chiên lửa vừa đến khi hạt cơm rám mặt. Cho thịt bò, hành lá, dầu mè vào xốc đều.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho cơm ra chén, nén chặt, úp ngược ra đĩa cho trứng ốp la trên trên, rắc ít mè trắng rang và rong biển khô trên cùng. Dùng nóng, chan thêm nước tương tùy vị.

🍲 Món ăn ngon đi kèm: Canh cá Minh Thái

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Vắt ráo nước và xào kimchi trước để kimchi được thơm và không bị chua gắt.

✅ Cho nước kimchi vào để dễ hòa tan tương ớt hơn, trộn vào cơm sẽ đều hơn.

✅ Cho thêm dầu mè sau cùng để giữ được mùi thơm của dầu,tạo mùi đặc trưng món Hàn và hạt cơm sẽ bóng bẩy hơn.