Lẩu thái cua đồng

Lẩu thái cua đồng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua xay (không nêm muối) 300g
  • Cà chua 2 quả
  • Tôm đất 200g
  • Mực ống 1 con
  • Đậu hũ bi chiên 100g
  • Bắp bò hoa 1 cái
  • Lá tàu hũ ky chiên giòn 1 lá
  • Hành tím băm, hành lá, ớt hiểm
  • ĂN KÈM: Bún, rau muống, rau cần nước, cải thảo, hoa chuối bào
  • Dầu ăn, nước mắm, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua xay hòa từ từ với 1,6 lít nước, lọc lấy nước cua. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả cắt nhỏ.

– Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc. Các loại rau rửa sạch, cắt ngắn 5cm, xếp ra dĩa  

– Tôm đất bóc vỏ, chừa đuôi. Mực rửa sạch, cắt khoanh. Bắp bò cắt lát mỏng. Xếp ra đĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tím băm và ớt hiểm đập dập, cho cà chua cắt nhỏ vào xào sơ, đổ nước cua vào nấu sôi, giảm lửa, đợi riêu cua đóng lại trên mặt nước thì vớt riêu cua ra tô cho khỏi bị bể, thêm đậu hũ bi và cà chua cắt múi cau vào, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m đường, nấu sôi lại tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc nước lẩu ra nồi lẩu, khi ăn nhúng tôm, mực, bắp bò, táu hũ ki và các loại rau, ăn kèm với bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hòa cua xay với nước từ từ để có thể lấy hết được thịt cua.

– Khi nước sôi cần giảm lửa để riêu cua không bị vỡ nát.