Bột chiên

Bột chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh bột chiên (loại khoai môn) 200g
  • Bắp hạt luộc sẵn 30g
  • Trứng gà 2 quả
  • Hành lá cắt nhỏ 1 cây
  • Đu đủ bào sợi 80g
  • Cà rốt bào sợi 20g
  • ĂN KÈM: ớt băm, ớt sợi
  • Dầu ăn, đường, tương ớt
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngâm đồ chua: Trộn cà rốt và đu đủ với 1M giấm gạo AJINOMOTO, 1m đường, để thấm. 

– Bánh bột chiên cắt miếng vuông 2cm, dày 0.5cm. Trứng gà đập ra chén, cho hành lá và bắp hạt vào, đánh sơ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước tương chấm: 5M nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước lọc, 1M giấm gạo của Ajinomoto, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1M đường, 1m tương ớt, 1m ớt băm. 

– Chiên bột: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh bột vào chiên vàng mặt, lật lại chiên sơ cho cứng mặt bột, đổ trứng gà vào, dùng đũa chỉnh cho trứng chạy đều để kết dính các miếng bột, đậy nắp nấu cho trứng chín. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bột chiên ra dĩa, gắp đu đủ, cà rốt ngâm chua lên trên và chan nước tương đã pha vào. Dùng thêm ớt băm tùy khẩu vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đánh tan trứng và bắp rồi trải đều cùng hành lá, giúp trứng trải đều và dễ bám vào miếng bột hơn.  

– Sau khi lật mặt bột, chiên bột hơi rám mặt thì đổ trứng vào sẽ giúp bánh chín vàng đều hơn.