Canh cá cơm lá me đất

Canh cá cơm lá me đất

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá cơm làm sạch (bỏ ruột và đầu) 250g
  • Cà chua 1 quả
  • Lá me đất 120g
  • Sả cây 2 cây
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Đường, muối, ớt bột
  • Nước mắm, dầu ăn, hành lá
  • Bột canh

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá cơm rửa sạch, ướp với 1m BỘT CANH của Ajinomoto và 1/3m ớt bột. 

– Sả cắt khúc 5cm, đập dập. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm cắt lát. Hành lá cắt khúc 3cm

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm sả với 2M dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1m đường, 1/2m muối, đổ 1,2 lít nước vào đun sôi. Nêm 1m BỘT CANH của Ajinomoto, 1m đường, cho cá cơm vào, nấu nước sôi lại, tắt lửa, cho lá me đất vào, nêm 1/2M nước mắm rồi thêm ớt cắt lát và hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh cá cơm lá me đất ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá cơm tươi, đầu mình còn nguyên vẹn, da lấp lánh ánh bạc.  
– Tắt lửa rồi mới cho lá me đất vào để lá me vừa chín và trạng thái món ăn đẹp hơn