Vịt nướng me cay

Vịt nướng me cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt 1/2 con
  • Khoai lang 1 củ
  • Nước me 4M
  • Ớt satế 4M
  • Sữa đặc có đường 2M
  • Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm
  • Hành lá, ngò rí, ớt sừng cắt sợi, gừng sợi, húng lủi
  • Muối, đường, rượu trắng
  • Bơ đậu phộng, chanh, nước mắm
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai lang cắt lát 3mm.

– Ướp vịt: vịt chặt miếng 4cm, ướp với 1m muối, 2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M tỏi băm, 2M hành tím băm, 2M rượu trắng, 2M sữa đặc, 2M nước tương “Phú sĩ”, 4M sa tế, 4M nước me, để thấm khoảng 30′.

– Rau ăn kèm: xếp hành lá, ngò rí, ớt sừng cắt sợi, gừng cắt sợi, rau húng lũi ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nướng vịt và khoai trên lửa than hoặc trong lò nướng 180oC đến khi thịt và khoai chín vàng. 

– Pha xốt bơ đậu phộng: trộn chung 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2M đường, 1M bơ đậu phộng, 1M nước cốt chanh, 1M nước mắm, 3M nước, khuấy cho tan đều, thêm 1/2m tỏi băm, 1/2m ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp thịt vịt với khoai lang nướng và hành lá, ngò rí, rau thơm ra dĩa, chấm kèm xốt bơ đậu phộng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng sữa đặc thay đường để tạo vị ngọt và béo cho món ăn. 
– Dùng nước nóng để pha sốt đậu phộng giúp gia vị và bơ đậu phộng dễ hòa tan.