Lẩu ngưu bàng rong biển

Lẩu ngưu bàng rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ngưu bàng 200g
  • Bắp mỹ 1 trái
  • Củ cải muối 50g
  • Cà rốt 400g
  • Nấm hương 5 tai
  • Rong biển wakame khô 5g
  • Cọng tàu hũ ki tươi 200g
  • Mì căn 200g
  • Gừng củ 1 củ
  • Ngò rí, gừng sợi, hành boaro phi
  • ĂN KÈM: Mì rau củ, xà lách xoong 200g, cải thảo 200g, hành boaro 1 cây, đậu hũ non 1 miếng
  • Gia vị: muối
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp mỹ cắt khúc dài 3cm. Củ cải muối xả nước rửa sạch. Cà rốt 1/2 cắt khúc, 1/2 tỉa hoa cắt lát dày 1cm. Nấm hương khô rửa sạch. Gừng nướng thơm, rửa sạch.

– Ngưu bàng gọt vỏ, cắt móng ngựa, ngâm trong nước có ít muối và nước cốt chanh. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước dùng chay: cho bắp mỹ, cà rốt, củ cải muối, nấm hương và gừng nướng vào nồi với 2 lít nước, đun sôi, giảm lửa vừa, nấu 30 phút để chiết xuất vị ngọt của rau củ. Vớt rau củ ra, giữ lại bắp mỹ và nấm hương. 

– Chuẩn bị nguyên liệu ăn lẩu: Rong biển wakame khô rửa sạch, xếp ra dĩa. Đậu hũ cắt miếng vuông 2cm. Hành boaro cắt lát xéo. Mì căn cắt lát dày 0,5cm. Cọng tàu hũ ki tươi cắt khúc 5cm. Xà lách xoong, cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Xếp tất cả ra dĩa. 

– Nêm nước dùng: đong lại nước dùng còn 1,5 lít, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, nếm vị ngọt thanh nhẹ vừa ăn. Cho ngưu bàng, tàu hũ ky, 1M gừng sợi, 1M hành boaro phi vào. Cho ra nồi lẩu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đun sôi nước lẩu, khi ăn cho rong biển wakame và các nguyên liệu ăn kèm vào nấu chín, dùng với mì rau củ.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngưu bàng sau khi cắt ngâm vào nước có muối và chanh để không bị thâm.  

– Rong biển wakame chỉ cần rửa qua nước, khi ăn mới nhúng lẩu để rong biển không bị nhão.