Cháo yến mạch thịt bò

Cháo yến mạch thịt bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Yến mạch 70g
  • Thịt bò băm 100g
  • Cà rốt 50g
  • Bông cải xanh 50g
  • Phô mai viên 4 viên
  • Hành tỏi băm 2m
  • Nước dùng 800 ml
  • Rau nêm: Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu olive, hạt nêm Aji-ngon®
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt cắt hạt lựu 0.5cm. Bông cải xanh cắt nhỏ cỡ cà rốt. Phô mai viên cắt làm 8. 

– Thịt bò xay ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tỏi băm, 1m dầu olive, 1M nước lạnh, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 800ml nước dùng, cho cà rốt và bông cải vào nấu chín, cho yến mạch vào nấu mềm.

– Phi thơm 1m hành tỏi băm với dầu olive, xào thịt bò vừa chín, đổ vào nồi cháo yến mạch, nêm 1/2m muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Tắt lửa, cho hành ngò và tiêu vào. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc cháo yến mạch ra bát, thêm viên phô mai, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Yến mạch nấu rất nhanh chín nên nấu chín các nguyên liệu khác rồi mới cho yến mạch vào nấu. 

– Ướp thịt bò với nước đá lạnh để thịt tơi mềm và dễ thấm vị