Cánh gà nhồi củ năng

Cánh gà nhồi củ năng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà (không lấy phần tỏi gà) 10 cái
  • Củ năng thái hạt lựu nhỏ 3 củ (20g)
  • Giò sống 100g
  • Tiêu xanh đập dập 1 nhánh nhỏ
  • Dưa leo 1 trái
  • Gừng đập dập 1 nhánh nhỏ
  • Hành lá, chanh
  • ĂN KÈM: xà lách xoong, cà chua bi
  • Gia vị: muối, tương cà, bột ớt paprika, rượu trắng
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành lá cắt nhỏ,chanh vắt lấy nước, gừng đập dập.

– Sơ chế gà: pha 1m muối, ½ chén rượu trắng cùng với gừng đập dập, xát hỗn hợp này lên cánh gà sau đó rửa sạch để ráo.

– Rút xương cánh gà: dùng dao nhỏ cắt xung quanh phần xương cánh sau đó dùng tay ấn ngược phần thịt dọc theo xương, dùng dao cắt bỏ phần khớp xương cánh gà rồi lấy bỏ xương.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nhân nhồi: trộn giò sống với củ năng, ướp với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m tiêu, 1M đầu hành lá băm nhỏ và tiêu xanh đập dập, trộn đều và nhồi phần nhân vào cánh gà, dùng tăm xiên lại.

– Chiên: đun nóng dầu, tẩm cánh gà qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, chiên với lửa vừa cho vàng, vớt ra để ráo.  

– Pha xốt chấm: 2M xốt mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương cà, 1m nước chanh, 1m ớt paprika, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cánh gà nhồi củ năng chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt mayonnaise pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xát rượu, gừng và muối lên cánh gà giúp khử được mùi hôi của cánh gà.   

– Chiên cánh gà ở nhiệt độ nóng vừa giúp cánh gà chín đều.