Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua

Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cải thìa 6 cây
  • Nấm đông cô tươi 200g
  • Thịt vế cua 50g
  • Tỏi băm 1M
  • Bột ngũ vị hương 1/4m
  • Rau nêm: ngò rí, ớt sợi.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột năng, dầu mè, dầu hào, rượu trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô tươi cắt bỏ chân. Hoà 1M bột năng với 2M nước.

– Luộc nấm và cải: bắt nồi nước sôi, nêm ít muối và dầu ăn, cho nấm và cải thìa vào luộc sơ rồi vớt ra. Xả cải thìa qua nước lạnh, sau đó để ráo.

– Hòa nước gia vị xào: 1 chén nước, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m tiêu, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1/2M tỏi, cho nấm vào xào, khử nấm với 1M rượu trắng, thêm nước gia vị xào vào, chừa lại 2M, nấu lửa vừa 5′, hạ nhỏ lửa rồi thêm nước bột năng vào khuấy sệt. Cuối cùng cho thịt cua và 1m dầu mè vào đảo đều, giữ nóng.

– Phi thơm phần tỏi còn lại, cho cải thìa vào xào nhanh lửa lớn, thêm 1M rượu trắng vào khử cho thơm, nêm 2M nước gia vị còn lại vào đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cải thìa xào ra dĩa sâu lòng, đổ nấm và thịt cua lên trên, trang trí với ngò rí và ớt sợi. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc cải thìa với nước có ít dầu ăn để rau xanh lâu hơn. 

– Hạ lửa rồi mới cho nước bột năng vào để xốt sánh mịn không vón cục.