Lẩu nghêu sò ốc hến

Lẩu nghêu sò ốc hến

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nghêu luộc 200g
  • Thịt hến luộc 100g
  • Thịt sò lông luộc 200g
  • Thịt ốc bươu luộc 200g
  • Đậu hũ bi chiên 200g
  • Cà chua cắt nhỏ 2 quả
  • Sả cây đập giập 3 cây
  • Hành tím băm 4M
  • Tỏi băm 4M
  • Tôm khô ngâm mềm 20g
  • RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: Bún, escarol sợi, rau muống bào, bắp chuối bào, giá, cà chua múi cau, kinh giới
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, tương cà, tương ớt,
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Nghêu sò ốc hến luộc với nước sôi và sả rồi làm lạnh để hải sản thơm, giữ độ ngọt. Cà chua bỏ hột, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Sả đập dập, cắt khúc. Phi thơm 2M tỏi băm, tắt lửa, cho vào trộn với từng loại nghêu, sò, ốc, hến, để riêng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu nước dùng lẩu: Phi thơm hành, tỏi, sả, cho tôm khô vào xào kỹ, thêm cà chua xào ráo, nêm 1M tương ớt, 2M tương cà, đảo đều. Cho 1,5 lít nước, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1/2M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 4M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm. Thả đậu hũ bi vào, cà chua vào, nếm vị đậm đà, thêm ngò gai, hành lá rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đun sôi nước dùng lẩu, nhúng nghêu sò ốc hến tùy thích cùng với các loại rau. Ăn với bún, chấm nước mắm y ớt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn nghêu, sò, ốc, hến với dầu tỏi phi giúp nguyên liệu thơm và không bị khô.

– Sử dụng tôm khô để nước lẩu có vị ngọt đậm đà.