Củ sen kẹp chả cá basa

Củ sen kẹp chả cá basa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ sen bào vỏ 200g
  • Chả cá basa 100g
  • Giò sống 100g
  • Cọng ngò băm 1M
  • Ớt sừng băm 1M
  • Đầu hành lá băm 1M
  • Bột xù 1 gói
  • ĂN KÈM: cà chua, xà lách
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ sen cắt lát mỏng 3 li, ngâm với nước có pha ít Giấm gạo lên men của Ajinomoto. Băm nhỏ vài lát củ sen để lấy khoảng 2M. 

– Làm nhân chả cá: cho chả cá basa vào tô cùng với giò sống,1M đầu hành băm, củ sen băm, ngò băm, ớt sừng băm, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, nhồi kĩ để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo hình: lấy 2 miếng củ sen cùng kích cỡ, cho 1M nhân chả cá lên 1 miếng củ sen, dùng miếng còn lại kẹp vào.

– Chiên: Lăn củ sen kẹp chả cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn rồi chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp củ sen kẹp chả cá chiên giòn ra dĩa, trang trí với cà chua, xà lách. Khi ăn chấm cùng Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Củ sen ngâm nước có pha Giấm gạo lên men của Ajinomoto giúp cho củ sen không bị thâm đen.