Lẩu nấm tiềm củ quả

Lẩu nấm tiềm củ quả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm hương ngâm mềm 100g
  • Nấm đầu khỉ 150g
  • Táo đỏ khô 50g
  • Củ năng gọt sạch 100g
  • Ngưu bàng 100g
  • Hạt sen tươi (Huế) 100g
  • Nước lọc 1,6 lít
  • Tiêu xanh 50g
  • Hành boaro 50g
  • ĂN KÈM: Mì trứng, rau xà lách xoong
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ chân. Nấm đầu khỉ ngâm mềm, cắt lát. Táo đỏ ngâm mềm. Củ năng cắt đôi. Ngưu bàng bào vỏ, cắt lát xéo dầy 1,5cm. Tiêu xanh đập dập. Boaro cắt khúc, đập dập. Hạt sen luộc sơ.

– Cho nấm hương, nấm đầu khỉ, củ năng vào tô ướp vào 1m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm Hương và Hạt Sen) trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, xào sơ nấm hương, nấm đầu khỉ, củ năng, thêm 1,6 lít nước vào nấu sôi, để nhỏ lửa cho táo đỏ, hạt sen, tiêu xanh, ngưu bàng vào, nêm 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm Hương và Hạt Sen), tiềm đến khi tất cả củ quả mềm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng lẩu nóng, nhúng thêm xà lách xoong, ăn kèm mì trứng và chấm Nước tương “Phú Sĩ”.                    

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho tiêu xanh vào sau khi nước sôi để tiêu chín và giữ được hương vị.                           

– Ướp và xào sơ nấm hương, nấm đầu khỉ để loại bỏ bớt mùi đặt trưng của nấm.             

Đối với món tiềm nên sử dụng lửa nhỏ để rau củ mềm và tiết ra chất ngọt.