Cháo đậu chà bông cá hồi

Cháo đậu chà bông cá hồi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi phi lê không da 250g
  • Xương bọng gà 1 cái
  • Đậu phộng 100g
  • Gạo Nhật/gạo nếp 50g
  • Gạo tẻ 100g
  • Rau bồ ngót 1 bó
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Gừng nhánh 1cm
  • RAU NÊM: Hành ngò
  • Gia vị: Rươụ trắng, muối, tiêu, đường, dầu mè, rượu trắng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi rửa nhanh qua nước muối pha loãng, để ráo.

– Xương gà chặt làm 4 ngâm phai tiết, rửa sạch, để ráo.

– Đậu phộng ngâm 30 phút. Vo sạch gạo. Rau ngót lặt sạch, vò kĩ. Cà rốt cắt hạt lựu. Gừng đập dập. Hành ngò cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu cháo: Nấu chung xương gà, đậu phộng, 2 loại gạo với 2 lít nước đến khi gạo đậu nở mềm. Gắp bỏ xương gà thêm cà rốt, rau ngót nêm 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà.

– Chà bông: Luộc cá hồi với gừng, 1m rượu trắng đề nguội, xé tơi. Rang nhỏ lửa cá hồi, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 đường, 1/4m tiêu, 1/4m muối ,1/2m đường,1/2m nước mắm, đến khi cá khô tơi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc cháo ra tô, dùng nóng với chà bông cá hồi, thêm dầu mè và rau nêm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng thêm gạo Nhật/nếp tạo độ dẻo cho cháo.

– Tuyệt đối không cho dầu khi rang cá hồi để cá hồi được tơi bong.

Nấu chung xương gà với cháo để tạo vị ngọt và tiết kiệm thời gian.