Càng cua chiên mè xốt Mayo

Càng cua chiên mè xốt Mayo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Càng cua 8 cái
  • Giò sống 150g
  • Hành tây 1/4 củ
  • Mè đen 1/2M
  • Ăn kèm : Salad, húng lủi, cà bi
  • Gia vị: Hành tỏi băm, tiêu, cọng ngò rí, ớt sừng băm, tương xí muội, rượu trắng, gừng, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chần càng cua qua nước sôi có pha 1M rượu trắng, gừng đập dập. Vớt ra để ráo, trộn với chút tiêu khi càng cua còn nóng.

– Hành tây cắt hạt lựu. Cọng ngò rí băm nhỏ.

– Trộn đều giò sống với 2M hành tây, 1/2M cọng ngò băm, 1/2m tiêu và 1M ớt sừng băm.

– Tạo hình: Bọc giò sống quanh càng cua, chừa càng que nhọn.

– Lấy 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để riêng. Phần bột còn lại pha với nước theo tỷ lệ trên bao bì, trộn thêm 1/2M mè.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, chiên lá húng lủi với dầu, vớt ra để ráo. Lần lượt tẩm càng cua qua bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chừa 2 que nhọn của càng cua ra, chiên càng cua chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương xí muội.           

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp càng cua chiên mè ra dĩa, dùng nóng với rau ăn kèm, chấm xốt đã pha.        

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nếu mua càng cua lột sẵn thì nên xử lý như trên hướng dẫn, còn càng cua tự luộc bóc vỏ thì không cần xử lý.

– Pha bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với nước lạnh để giúp món ăn giòn lâu sau khi chiên.

Chiên lá húng lủi để trình bày, ăn kèm và giúp dầu chiên có mùi thơm.