Cá hồi áp chảo xốt tiêu

Cá hồi áp chảo xốt tiêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi 200g
  • Tiêu xanh 3 nhánh
  • Nấm linh chi 50g
  • Hành tây 30g
  • Hành tỏi băm 1m
  • Gừng băm 1m
  • Bột năng 1m
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: đường, bột năng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi sơ chế sạch. Ướp cá với 1 nhánh tiêu xanh đập dập, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m dầu ăn, để thấm.

– Nấm linh chi xé nhỏ. Tiêu xanh đập dập, băm sơ. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng với nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cá hồi áp chảo cho chín đều hai mặt.

– Xốt tiêu xanh: Phi thơm hành tỏi gừng băm, cho nấm, 2 nhánh tiêu xanh đập dập và hành tây vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1 ít Giấm gạo lên men LISA® thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1 m dầu ăn vào tạo độ bóng cho xốt.        

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho 1/2 lượng xốt ra dĩa, xếp cá lên trên, rưới phần xốt còn lại lên trên cùng. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá hồi với Nước tương “Phú Sĩ” giúp món cá hồi nướng có màu nâu hấp dẫn.                                  

– Thêm 1 ít Giấm gạo lên men LISA® sẽ giúp xốt tiêu có vị chua nhẹ, hài hòa.                                             

Thêm dầu ăn vào sau cùng để xốt bóng đẹp.