Canh sườn nha đam

Canh sườn nha đam

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non 200g
  • Nha đam 1 bẹ lớn
  • Đậu xanh nguyên hạt 50g
  • Kỷ tử 10g
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 2 cây
  • RAU NÊM: hành ngò
  • ĂN KÈM: Nước mắm, ớt lát
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ 2cm. Băm nhuyễn đầu hành, ướp với sườn 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

– Nha đam gọt vỏ, lấy ruột, cắt vuông 2cm, rửa qua nước muối. Đậu xanh ngâm 4 tiếng. Kỷ tử ngâm mềm. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành và lá hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào săn sườn với 1M dầu ăn, thêm 1,5 lít nước, đậu xanh, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m muối, 1m đường vào nấu nhỏ lửa cho sườn, đậu xanh chín mềm. Cuối cùng cho nha đam và 1/2M nước mắm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô rắc hành ngò, kỷ tử và tiêu xanh, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rửa nha đam qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng.    

– Xào sơ sườn để thấm vị, miếng sườn sẽ thơm và ngọt thịt.                    

Dùng đậu xanh nguyên vỏ để giữ chất xơ.