Lẩu nấm gà

Lẩu nấm gà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta: 400g
  • Nấm đùi gà: 100g
  • Nấm bào ngư: 100g
  • Tần ô: 100g
  • Cải thảo: 100g
  • Xà lách xoong: 50g
  • Nấm hương khô: 10 tai
  • Cà rốt: 50g
  • Mì trứng
  • Đường, muối, gừng, hành phi
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở, cắt chân, để ráo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gừng đập dập.

– Rau tần ô, cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Xà lách xoong rửa sạch, để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi 2 lít nước, cho gà vào nấu, cho nấm hương và cà rốt vào nấu chung nêm 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M hạt nêm Aji-ngon®, 1,5M đường, 3M nước mắm, 1/2M muối. Khi gà chín cho hành phi vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Khi ăn đun sôi nước lẩu cho các loại nấm và rau vào, dùng kèm với mì trứng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho nấm hương vào nấu trước để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.