Bún thịt nướng

Bún thịt nướng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc dăm: 400g
  • Hành lá: 100g
  • Bún tươi: 800g
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Xà lách, rau thơm
  • Dưa leo, giá
  • Cà rốt, củ cải chua: 200g
  • Hành tím, tỏi, sả băm
  • Rượu ngũ vị hương, mật ong
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt heo cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1M đường, 1M nước tương Phú Sĩ , 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1/2M hành băm, 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M dầu ăn, 1M dầu điều, 1M rượu ngũ vị hương và 1m mật ong, để thấm 20 phút.

– Rau thơm, xà lách, giá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.

– Hành lá cắt nhỏ, dưa leo cắt sợi nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Ghim thịt vào xiên, nướng thịt trên than hoặc trên bếp gas đến khi thịt chín vàng.

– Pha nước mắm chua ngọt: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men LISA® với 1M đường, 1M nước mắm, 5M nước lọc và 1M tỏi, ớt băm.

– Làm mỡ hành: đun nóng 2M mỡ nước rồi đổ vào chén hành, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bún, rau xà lách, rau thơm, dưa leo và giá vào tô, xếp thịt nướng lên trên rồi thêm mỡ hành và đậu phộng lên trên cùng. Ăn kèm đồ chua và nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt nhuyễn hành lá cho vào chén, thêm 1 ít muối rồi đổ dầu sôi vào.

– Khi nướng thịt, thỉnh thoảng nên phết nước ướp lên thịt, thịt thấm đều gia vị sẽ ngon hơn.