Lẩu khổ qua hải sản

Lẩu khổ qua hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khổ qua 4 quả
  • Mực ống size nhỏ 500g
  • Cá thác lác 200g
  • Tôm đất to 200g
  • Nấm linh chi nâu 1 gói
  • Cà rốt 1 củ
  • Nước dùng gà 1.5L
  • Hành lá, ớt băm , tiêu xanh (1 nhánh)
  • Muối, đường, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng theo chiều dọc, xếp ra dĩa. Cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 0.3cm. Nấm linh chi cắt bỏ chân. Xếp các loại rau ra dĩa.
– Hành lá: phần đầu hành trắng đập dập, băm nhỏ, phần lá hành cắt khúc 2cm. Tiêu xanh đập dập. 
– Tôm: lấy 4 con bóc bỏ, đập dập băm nhỏ, phần còn lại cắt râu, xếp ra dĩa.
– Cá thác lác trộn với tôm, ướp với phần đầu hành trắng, 1m ớt băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, tiêu xanh, quết cho dai rồi nhồi vào phần thân mực ống, dùng tăm ghim lại. Phần cá thác lác còn dư viên thành viên tròn, xếp ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước dùng gà, cho mực nhồi và cà rốt vào nấu, nêm 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Khi ăn cho tôm, cá viên, khổ qua, nấm linh chi vào nồi lẩu nấu chín. Dọn kèm bún. Mực nhồi chín vớt ra, cắt khoanh, chấm với nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bào khổ qua theo chiều dọc giúp khổ qua mềm và ít đắng hơn
– Cho tiêu xanh đập dập vào cá thác lác giúp giảm mùi tanh và giúp cá ngon hơn.