Canh tôm chua cay

Canh tôm chua cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú (size 50 con/kg ) 300g
  • Thơm 1/4 trái
  • Cà chua chín đỏ 2 quả
  • Bắp chuối bào 200g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Lá rau quế 20g
  • Tỏi băm 2M
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, giữ lại phần đầu và vỏ tôm để nấu nước dùng.
– Nấu nước dùng: cho phần đầu và vỏ tôm vào nồi, rang khô, đổ vào 1.6L nước, nấu sôi với lửa nhỏ trong 5’, sau đó lọc lại lấy nước dùng tôm.
– Thơm cắt rẻ quạt. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Rau quế cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng 2M dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, tắt lửa, vớt tỏi ra để riêng, cho tiếp cà chua và thơm vào xào mềm rồi cho phần nước dùng tôm vào, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.  
– Trước khi ăn cho hành tây và tôm vào nấu chín, nhúng hoa chuối bào vừa chín, thêm rau quế và tỏi phi vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh tôm chua cay ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún, thêm nước mắm tùy vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tận dụng đầu và vỏ tôm rang khô để nước canh ngọt hơn