Mực trứng xào rau răm

Mực trứng xào rau răm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực trứng (size nhỏ) 300g
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng 2 trái
  • Rau răm 50g
  • Tỏi tép 1 củ
  • Ớt hiểm băm 1m
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực để ráo, ướp với 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.  
– Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập dập. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Rau răm cắt khúc.  

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi và ớt băm, cho mực trứng vào xào săn, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M đường, 2M nước mắm. Xào mực vừa chín thì thêm hành tây, ớt sừng vào xóc đều đến khi hành tây vừa chín thì thêm rau răm vào xóc đều rồi tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mực trứng xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mực còn nguyên vẹn mình trong chắc và có màu sáng.
– Để mực thật ráo rồi mới xào giúp mực không bị chảy nước.