Tôm chiên xốt chanh

Tôm chiên xốt chanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng 400g
  • Chanh vàng 1 trái
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Lá húng lủi 10 đọt
  • Tỏi băm
  • Tương cà, mật ong
  • Bột năng, ớt bột Paprika, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Vỏ chanh mài nhỏ, sau đó vắt lấy 2M nước chanh.
– Tôm ướp với 1/2M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ chanh mài.
– Pha loãng 1m bột năng với 2M nước lạnh.
– Pha bột chiên giòn: 150g bột với 150ml nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt chấm: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu, cho 2M xốt tương cà, 1M mật ong, 2/3 chén nước dừa, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m ớt bột Paprika, 1M vỏ chanh mài cùng 1M nước chanh vào, cho hỗn hợp bột năng vào, đun sôi cho hơi sánh lại.  
– Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp bột đã pha, cho vào dầu chiên chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày tôm chiên ra dĩa, dọn kèm với xốt chấm, xà lách và đồ chua.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp tôm với vỏ chanh và nước cốt chanh giúp tăng hương vị, khử mùi tanh.   
– Chiên lá húng lũi trước khi chiên tôm giúp tôm thơm hơn.