Lẩu cua đồng

Lẩu cua đồng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua đồng giã nhuyễn: 500g
  • Gạch cua: 5M
  • Cà chua: 3 trái
  • Cà chua băm: 1 trái
  • Sả: 4 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Bún: 600g
  • Đậu hũ chiên: 3 miếng
  • hành tím băm: 1M
  • Dầu điều: 2M
  • ĂN KÈM: rau mùng tơi, rau nhút, rau muống, bông bí, cần nước
  • Gia vị: mắm tôm, đường, muối, dầu ăn, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua hòa với 2 lít nước, lọc lấy thịt, bỏ bã. Nêm vào nước lọc cua 2m Hạt nêm Aji-ngon® heo, 3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Cà chua 3 trái cắt múi cau. Sả đập dập. Ớt cắt lát.

– Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước cua với lửa vừa, khi bắt đầu sôi thì bớt lửa để váng cua nổi lên trên, kết thành mảng, vớt thịt cua ra.

– Cho 2M dầu điều, sau đó phi thơm 1M hành tím, cho sả cây đập dập vào, cà chua băm, gạch cua vào xào sơ, trút vào nồi nước cua, nêm 2m muối, 5M giấm gạo, 2M nước mắm, gạch cua, cuối cùng cho đậu hũ, cà chua cắt múi cau, ớt thái lát vào nấu sôi lại thì tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc nước dùng ra nồi lẩu, cho thịt cua lên trên, khi ăn cho thêm rau và dùng chung với bún, có thể thêm mắm tôm nếu thích.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mua cả cua đực và cua cái vì cua đực có nhiều thịt và cua cái có nhiều gạch.

– Gạn nước cua để lấy thịt cua sau đó đổ thêm nước để lọc kỹ.