Lẩu Collagen

Lẩu Collagen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chân gà: 0,5kg
  • Xương bọng gà: 0,2kg
  • Gừng lát: 2 lát
  • Đậu phộng trắng: 0,2kg
  • Táo tàu đỏ: 8 quả
  • Kỷ tử đỏ khô: 10g
  • Trái lê: 1 quả nhỏ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Thịt bò Fuji lát mỏng ăn lẩu: 400g
  • Tôm sú nguyên con 30-40: 8 con
  • RAU NÊM: Bột canh
  • ĂN KÈM: Nấm đông cô tươi, nấm kim châm, rau tần ô, cải thảo, hành poireau đậu hủ ky chiên v.v…
  • Hoặc Ăn Kèm: Mì Udon tươi Nhật ( hàng đông 1 gói )
  • Gia vị: Muối, đường phèn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xương gà ngâm phai tiết, chân gà ngâm nước muối 15 phút rửa sạch. Đâu phộng ngâm 4h bỏ vỏ cho vào vải mùng (hoặc túi vải).

– Cà rốt cắt hoa tùy ý, lê gọt vỏ (ngâm nước pha ít cốt chanh), kỷ tử táo tàu ngâm mềm rửa sạch. Các loại rau nấm ăn kèm rửa sạch.

– Tôm cắt bỏ râu, chân, đầu nhọn. Thịt bò giữ lạnh.

– Cà rốt cắt hoa tùy ý dày 3mm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho chân gà, xương gà, túi đậu phộng, gừng lát vào nồi, thêm 3 lít nước nấu nhỏ lửa, vớt bọt 1h. Thêm trái lê vào nấu tiếp 30′. Vớt bỏ xương lê gừng, xay nhuyễn đậu phộng đậu với nước dùng, lược lại bằng vợt thưa. Lường lấy 2,5 lít nước dùng thêm táo tàu, cà rốt bông, nêm 2g muối, 25g đường phèn, 25g hạt nêm Aji-ngon® Heo, 25g Bột ngọt AJI-NO-MOTO® nấu chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho nước dùng vào nồi lẩu thêm kỷ tử đun sôi. Bày riêng thịt tôm, rau,mì. Nhúng vô lẩu tùy thích. Chấm cùng với nước tương, ớt sate… tùy thích.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm phai tiết xương gà để nước dùng trong và thơm.

– Cho đậu phông vào túi vải nấu chung với xương để tiết kiệm thời gian và dễ tách riêng đậu phộng sau khi nấu.

– Thêm lê trái và đường phen tại vị ngọt thanh tự nhiên. (hoặc dùng đậu phông trắng để nước dung màu sữa trắng đục)