Gan xào lá cà ri

Gan xào lá cà ri

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gan heo: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt chuông đỏ, vàng: 50g mỗi loại
  • Củ năng gọt sạch vỏ: 50g
  • Lá cà ri: 20g
  • Tiêu xanh: 2 nhánh đập dập
  • Gừng non cắt sợi: 1M
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò ri
  • Gia vị: đường, rượu trắng.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Sơ chế gan: Gan heo cắt miếng mỏng 2 li. Ướp gia vị: 1M nước tương Phú Sĩ, 1m bột ngọt Ajinomoto, 1m đường, 1M tiêu xanh đập giập, 1/2M gừng cắt sợi, 1M rượu trắng.

Sơ chế rau củ: Hành tây cắt múi cau, ớt chuông cắt sợi 7 li. Củ năng cắt lát. Lá cà ri cắt rối

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào: Phi dầu với 1/2M gừng còn lại, cho gan vào xào chin tới, trút ra. Thêm dầu vào chảo, xào rau củ chín tới, cho lại gan vào, thêm lá cà ri trộn đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra đĩa, rắc tiêu. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát.

* Món ngon đi kèm: Canh hàu sữa măng chua

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn gan heo mềm, có màu nâu hồng (còn gọi là gan bột) là gan heo ngon.

– Ướp gan với rượu trắng và xào lửa to cho táp lửa lên chảo, giúp gan thơm ngon hơn.

– Chọn gừng non cho món ăn giúp không bị đắng