Heo kho tàu

Heo kho tàu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba rọi: 600g (chọn miếng thịt mỡ đều)
  • Nước dừa xiêm: 1 quả
  • Tỏi lột vỏ: 4 tép
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Trứng gà: 4 quả
  • ĂN KÈM: Dưa giá hẹ hoặc dưa cải trộn
  • Gia vị: Nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Thịt Kho tàu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Luộc miếng thịt heo từ nước nguội cho thun săn. Xả nước cho nguội bớt, ngâm vô nước đá cho lạnh. Cắt miếng cạnh 5cm.

– Tỏi đập giập ướp thịt với 2 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Thịt Kho tàu 15 phút, 1m nước mắm.

– Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc 3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Hòa nước dừa với nước lọc đủ 600ml, cho thịt đã ướp vào kho nhỏ lửa (không để sôi) đến khi thịt chín rục (45 phút) thêm ớt sừng, tắt lửa giữ nóng.

– Trứng gà luộc từ nước nguội 10 phút, vớt ra ngâm nước đá làm lạnh nhanh, lột vỏ. Ngâm trứng trong nước kho 1h, hoàn tất.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng với cơm dưa giá hoặc dưa cải trộn.

* Món ngon đi kèm: Tim heo xào măng tây và Canh chua tôm nước trong

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc thịt rồi cắt miếng sau khi kho miếng thịt sẽ vuông vức đẹp măt hơn.

– Luộc lòng đào trứng gà rồi ngâm trong nước kho để trứng thấm vị nhưng còn giữ được nhiều dinh dưỡng.

– Dùng gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Thịt Kho tàu việc chế biến món ăn sẽ dể dàng và ổn định chất cũng như hình thức hơn.