Lẩu cháo chim cút hạt sen

Lẩu cháo chim cút hạt sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu xanh: 30g
  • Gạo: 50g
  • Chim cút: 3 con
  • Hạt sen: 100g
  • Kỷ tử: 3g
  • Hoa cúc khô: 3g
  • Hành phi
  • ĂN KÈM: giá, cải thìa, tần ô, nấm kim châm (mỗi loại 100g)
  • GIA VỊ: Muối, đường, bột ngọt, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Xay nhuyễn đậu xanh và gạo, nấu với 2.5L nước, nấu đến khi gạo chín nhừ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Thêm cút, hạt sen, kỷ tử vào nồi cháo, nấu 10 phút, tiếp tục thêm hoa cúc, nêm 1m MSG, 1m đường, 1/2m muối và 2M Hạt nêm Aji-ngon® Gà.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho lẩu cháo vào nồi lẩu, khi ăn nhúng thêm các loại rau nấm ăn kèm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xay gạo với đậu xanh để cháo mau chín và có mùi thơm.

Sơ chế chim cút: dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi chà xát lên thân chim để khử mùi tanh.