Lẩu bò hoa

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ba chỉ bò: 150g
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cải thảo: 1/3 bắp
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Nấm kim châm: 50g
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • ĂN KÈM: Tương đen, sa tế
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Thịt bò cuộn thành cuộn nhỏ vừa ăn.

– Cà rốt, củ cải trắng bào vỏ, sau đó dufgn dao bào từng miếng dài, cuộn tròn lại.

– Cải thảo chần sơ, cuộn tròn. Hành tây cắt lát mỏng. Hành lá cắt nhỏ 1 nhánh, phần còn lại chần sơ.

– Trứng gà đánh tan, trán mỏng, cắt từng miếng dài, cuộn tròn lại như cá nguyên liệu khác. Dùng dây hành chần cột lại định hình.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Pha nước lẩu: Pha nước lẩu theo hướng dẫn trên bào bì, 1 gói Gia Vị Nêm Sẵn Aji-Quick phở bò pha với 1.5L nước.

– Lần lượt xếp tất cả nguyên liệu vào nồi đất đường kính khoảng 18-20cm, bên dưới lót hành tây. Thêm nước lẩu vào ngập nguyên liệu.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Nấu sôi nước lẩu, khi ăn chấm kèm tương đen, sa tế.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Để tiết kiệm thời gian, nên cho nước lẩu đã nóng vào nồi lẩu.

✅ Có thể sử dụng nước dùng để món ăn ngon hơn.