Lẩu bắp bò tôm chua

Lẩu bắp bò tôm chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mắm tôm chua 300g
  • Thịt bắp bò 300g
  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Nấm các loại 300g
  • Rau muống cọng 200g
  • Cọng súng 200g
  • Chuối bào 200g
  • Tỏi băm, gừng, sả cây đập dập
  • Rau om, ngò gai, dầu màu điều
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cho nước, bắp bò và sả cây vào nồi áp suất, nấu đến khi bắp bò chín mềm, vớt ra, để nguội, cắt lát mỏng. Lọc lấy 2 lít nước dùng.
– Nấm các loại cắt khúc vừa ăn. Rau muống cọng, cọng súng cắt khúc 4cm. Đậu hũ trắng cắt khối 3cm. Xếp rau nấm ra dĩa. Gừng cắt lát đập dập. Sả đập dập cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi, gừng, sả đập dập với dầu ăn. Cho 2 lít nước dùng vào nấu sôi, cho tôm chua, 1M dầu màu điều và 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho bắp bò, nấm và rau các loại vào, ăn kèm với bún và nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mắm tôm chua có vị chua cay, màu đỏ tươi, mùi thơm để món ăn được ngon hơn.
– Chọn bắp bò vừa phải khi nấu sẽ tiết kiệm thời gian hơn