Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá lóc 400g
  • Riềng xay 50g
  • Mẻ 2M
  • Mắm tôm 1/3m
  • Hành tím băm nhỏ 2M
  • Nước nghệ đặc 3M
  • Hành và thì là 50g
  • Sả băm nhỏ 1 củ
  • Rượu trắng 2M
  • Nước cốt gừng 2M
  • Lạc rang giã nhỏ 40g
  • Muối, tiêu
  • Dầu ăn, đường, tỏi băm, nước cốt chanh
  • Trang trí: ớt sừng cắt sợi, húng lủi
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá: lạn lát xéo, dung hỗn hợp nước cốt gừng pha với rượu để tẩy mùi cá, để ráo.

– Ướp cá với hỗn hợp gia vị gồm: 1/3m muối, 1/3m tiêu, 2m bột ngọt Ajinomoto®, 3m riềng, 3M nước nghệ, 2m hành tím băm nhỏ, 2m thì là băm nhỏ, 1m sả băm, 2M mẻ, 3m mắm tôm. Đảo đều, để lạnh cho thấm gia vị. Sau đỏ cho 1M dầu vào chảo, phi nhanh tay hành lá và thì là cắt khoảng 10cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Dùng chảo trẹt, cho 2M dầu ăn, cho cá vào chiên áp chảo để cá chín tới, xem xém vàng thì trở mặt cho chín đều, gắp cá ra. Bày ra dĩa.

– Pha mắm tôm: 1.5M mắm tôm, 1/2M rượu trắng, 1/4m bột ngọt Ajinomoto, 1/2 m đường, 1/2m tỏi băm, 1m nước cốt chanh, 1m dầu tỏi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn cá kèm với bún, hung lủi, thì là, hành hoa, ớt sừng thái chỉ, cùng nước chấm là mắm tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp gia vị khô và nước nghệ trước khi cho các gia vị nước để cá dễ thấm gia vị.