Gà tiềm chôm chôm

Gà tiềm chôm chôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta 1 con (khoảng 1.2kg)
  • Chôm chôm 200g (đã bóc bỏ vỏ và hạt)
  • Hạt sen tươi 100g
  • Táo tàu 50g
  • Kỉ tử 20g
  • Bạch quả 20g
  • Gừng giã 1M
  • Dừa tươi 1 trái
  • Muối, tiêu sọ bể, rượu trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Táo tàu, kỉ tử ngâm, rửa sạch. Bạch quả rang khô, bóc vỏ.
– Hỗn hợp ướp gà: 1M gừng, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1m tiêu sọ giã bể, 1m rượu trắng.
– Gà rửa sạch, để ráo, cắt bỏ chân và hai chóp cánh nhọn, thoa hỗn hợp ướp gà đều bên trong và ngoài gà, cho chôm chôm, hạt sen, kỷ tử, bạch quả vào trong bụng rồi lấy chỉ buộc lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Tiềm gà: Đun sôi nước dừa tươi, cho gà và đầu gà vào để nước tiềm có vị ngọt, tiềm trong vòng 2 tiếng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng kéo cắt gà ra thành miếng vừa ăn, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Thoa đều gia vị lên gà, để gà thấm vị khi ăn.