Lạp xưởng xào ngũ sắc

Lạp xưởng xào ngũ sắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lạp xưởng : 1 cây
  • Giò lụa : 50g
  • Bắp Mỹ hạt : 100g
  • Củ sắn cắt hạt lựu : 100g
  • Nấm đông cô : 5 tai
  • Đậu cove Nhật : 50g
  • Ớt sừng cắt hạt lựu : 1 trái
  • Tỏi băm
  • Hành lá, ngò rí
  • Muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.
  • Ăn kèm: xôi trắng.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Luộc chín lạp xưởng trong chảo cho cạn nước, lăn lạp xưởng cho hơi sém bên ngoài, cắt vuông cỡ hạt bắp. Giò lụa cắt như lạp xưởng.

–       Nấm đông cô ngâm nở, luộc chín, cắt vuông 1cm. Đậu cove cắt khúc 1cm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm 2M dầu ăn với tỏi băm, cho lạp xưởng, giò lụa xào nhanh tay, thêm bắp hạt, đậu cove, củ sắn và nấm đông cô vào xào, nêm 1M dầu hào, 1m hạt nêm Aji-ngon®, xào đến khi rau nấm vừa chín thì thêm ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, 1/3m dầu mè.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Múc ra đĩa, rắc tiêu, ăn kèm xôi, chấm nước tương và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Áp chảo lạp xưởng sau khi luộc để tạo mùi thơm cho món ăn.