Chim cút rô ti

Chim cút rô ti

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chim cút : 4 con
  • Trứng cút : 8 quả
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Hành lá : 2 cây
  • Nước dừa tươi : 1 chén
  • Hành tỏi giã nát : 2M (vắt lấy nước, giữ lại xác)
  • Sả đập dập cắt khúc : 1 cây
  • Xà lách, cà chua, rau răm Muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Cút rửa sạch với ít muối, để ráo, chặt làm đôi. Hành tây cắt múi cau nhỏ 0.5cm. Hành lá cắt khúc 2cm. Sả đập dập,cắt khúc.  Trứng cút luộc chín, bóc bỏ.

–       Ướp cút với 2M nước hành tỏi, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m ngũ vị hương, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 2M dầu ăn vào chảo, chiên sơ chim cút cho săn lại và vàng đều 2 mặt, cho dầu điều, xác hành tỏi và sả cây vào đảo đều, cho tiếp trứng cút và nước dừa tươi vào rim với lửa nhỏ để cút thấm gia vị. Khi cút gần chín, cho hành tây vào rim thêm 2 phút cho nước sánh lại, rắc hành lá, ngò rí tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Trang trí cút lên dĩa với xà lách, cà chua và rau răm. Ăn kèm cơm, bánh mì hoặc xôi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chiên sơ cút trước khi rô ti giúp cút săn lại, khi thấm gia vị rô ti sẽ ngon hơn.
Cho sả đập dập vào để tạo mùi thơm cho món ăn.