Lẩu lươn hoa chuối

Lẩu lươn hoa chuối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn : 300g
  • Hoa chuối : 200g
  • Sấu : 3 trái
  • Cà chua chín đỏ : 2 trái
  • Thơm chin : 1/4 trái
  • Tỏi phi : 1M
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Bún : 800g
  • Rau om, ngò gai, ớt hiểm
  • Nước dung : 1.5L
  • Đường, muối, nước mắm, dầu điều
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lươn làm sạch, cắt khúc 6cm, ướp với 1m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.

– Hoa chuối rửa sạch, để ráo. Sấu đập dập. Thơm: cắt miếng rẻ quạt.

– Cà chua cắt múi cau. Rau om, ngò gai, cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.

 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu điều, cho lươn vào xào sơ, trút ra.

– Đun nước dùng và sấu đến khi sấu chín, thêm cà chua, thơm và ớt hiểm vào

– Nêm 2M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 2m muối, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Giấm gạo lên men LISA®, thêm rau om, ngò gai vào, nêm thêm 2M nước mắm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi cho lươn vào nấu chín, thêm tỏi phi và nhúng hoa chuối vào vừa chín. Dùng chung với bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp lươn và xào sơ qua giúp thịt lươn săn và thấm gia vị. Đập dập sấu để sấu dễ hoà tan vị chua vào nước lẩu.