Kiểm

Kiểm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ 200g
  • Bột khoai 150g
  • Nấm rơm 150g
  • Bí đỏ 150g
  • Khoai lang bí 150g
  • Khoai môn 100g
  • Hạt sen 100g
  • Đậu que 100g
  • Đậu phộng 50g
  • Táo đỏ 50g
  • Tàu hũ ky 20g
  • Nấm mèo 3 tai
  • Dừa nạo 1kg
  • Gừng cắt sợi 1M
  • Ăn kèm: Bánh tráng mè nướng, bún, giá, rau sống, đậu phộng rang
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hạt sen, bột khoai, đậu phộng ngâm nước  qua đêm cho mềm. Tất cả đem luộc chín.

– Nấm mèo, táo đỏ ngâm mềm. Nấm mèo cắt sợi. Nấm rơm cắt đôi.

– Tàu hũ ky cắt sợi 1cm. Bí đỏ, khoai môn, khoai lang cắt miếng vuông.

– Dừa nạo ngâm nước ấm rồi vắt lấy 1 tô nước cốt, 1,5 lít nước dão.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu kiểm: Phi thơm gừng, cho nấm rơm, khoai môn và khoai lang vào xào sơ, đổ nước dão dừa vào đun sôi, tiếp theo cho đậu phộng vào, nấu nhỏ lửa đến khi rau củ gần chín thì cho hạt sen, táo đỏ, đậu hũ, bột khoai và bí đỏ vào, nêm 4m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương & hạt sen, 1M đường, 1m muối, khuấy đều rồi thêm nấm mèo, đậu que và tàu hũ ky vào nấu chín. Cuối cùng thêm nước cốt dừa rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp rau sống, giá và bún vào tô, múc kiểm vào, rắc đậu phộng rang lên trên. Ăn nóng kèm bánh tráng mè nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Muốn nước dừa không bị lợn cợn khi nấu phải khuấy đều để không bị đóng váng.