Bánh xèo Hàn Quốc

Bánh xèo Hàn Quốc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm lột vỏ : 200g
  • Mực lá : 150g
  • Bột bánh xèo : 200g
  • Kim chi : 100g
  • Hẹ lá : 100g
  • Tỏi băm : 1/2 củ
  • Dầu ăn, tiêu, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực làm sạch, cắt miếng vuông 1cm. Tôm lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc 1-2cm. Ướp tôm, mực với 1/2M tiêu, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
– Hẹ và kim chi vắt ráo nước cắt khúc 2cm.
– Pha bột bánh xèo với 200ml nước thành hỗn hợp sánh mịn, cho lá hẹ vào trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi, cho tôm, mực, kim chi vào xào chín, cho bột vào phủ đều 1 lớp khoảng 1.5cm, chiên vàng 1 mặt sau đó trở mặt chiên vàng mặt còn lại với lửa nhỏ. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bắt xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và tương ớt lên bánh xèo, khi ăn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho hẹ vào bột trước để các nguyên liệu phân bố đều hơn trong bánh.

– Chiên bánh lửa nhỏ để bánh giòn bên ngoài mà bên trong cũng vừa chín tới.