Chả bắp

Chả bắp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp nếp: 1,5kg
  • Hành boaro: 1 cây
  • Dừa tươi: 1/3 chén
  • Kiệu chua: 3 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Bột năng: 1M
  • Đậu phộng rang, mè rang
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Xốt tương LISA
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu phộng rang giã nhỏ. Hành boaro băm nhuyễn. Kiệu chua thái sợi. Ớt băm nhuyễn.

– Bắp nếp bào mỏng, giã nhuyễn, nêm 1M hành boaro, 1m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1m đường, giã tiếp cho thật nát rồi trộn thêm 1M bột năng.

– Làm xốt: Phi thơm kiệu, cho 3M xốt tương LISA vào xào, thêm 1/2 chén nước dừa, 1m đường, 1m xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, đợi sôi rồi tắt lửa, để nguội thêm 1m ớt băm, 1/2M mè rang và 1/2M đậu phộng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu, nhúng muỗng vào chén dầu ăn rồi múc từng muỗng bắp thả vào dầu chiên vàng, vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp chả bắp ra dĩa, chấm kèm với xốt tương nấu.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên chọn bắp mới hái, vỏ tươi xanh, hạt bắp ngọt và thơm, bắp sẽ không bị khô xác.

– Gĩa bắp bằng cối sẽ dẻo và ngon hơn.