Canh gà nấu khoai tây

Canh gà nấu khoai tây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà: 300g
  • Khoai tây: 250g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá, tiêu xanh đập dập, ngò rí, hành tím băm
  • Tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà chặt nhỏ vừa ăn, ướp 1M hành tím băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít tiêu và 1 nhánh tiêu xanh đập dập, trộn đều.
– Khoai tây cắt miếng vuông 4cm. Cà rốt cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tím, xào gà săn, cho 1 lít nước, cà rốt vào nấu sôi khoảng 2 -3 phút. Sau đó,  nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, thêm khoai tây và 1 nhánh tiêu đập dập vào, nấu đến khi gần chín, cho hành tây và một ít muối, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, rắc thêm hành ngò.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đối với thịt gà, phần cánh và đùi rất thích hợp cho món canh này.

– Tiêu đập dập sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.