Bánh xèo

Bánh xèo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bột bánh xèo: 400g
  • Dừa nạo: 400g
  • Thịt ba rọi: 200g
  • Mỡ heo: 100g
  • Tôm bạc tươi: 200g
  • Giá sống: 300g
  • Đậu xanh cà: 100g
  • Hành lá: 200g Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá cắt nhỏ: 1/2 chén
  • Dừa: 1 trái
  • Đồ chua, ớt, hành tỏi băm, bột nghệ
  • Muối, tiêu đường, nước mắm, dầu ăn
  • Cải xanh, rau xà lách, rau thơm các loại
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Pha bột: cho từ từ nửa lít nước cốt dừa vào tô bột, khuấy đều lên, nêm 1/2m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M bột nghệ và 1/2 chén hành lá.

– Ướp tôm, thịt ba rọi cắt sợi nhỏ vói 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường. Giá rửa sạch, trộn với hành tây và đầu hành lá.

– Hành lá rửa sạch, phần đầu cắt khúc, chẻ ngọn, phần lá cắt nhỏ. Hành tây cắt lát. Đậu xanh ngâm nở, nấu chín nhưng không nát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng dầu trong chảo, cho cục mỡ vào chảo, thoa cho mỡ bám đều rồi cho ít tôm thịt vào xào săn, sau đó cho bột vào, nghiêng chảo và xoay cho bột bám đều vào tôm thịt và mặt chảo, rắc đậu xanh, giá, hành tây, đầu hành lá vào, đậy vung lại trong 2 phút, mở nắp cho thêm ít dầu ăn lên rìa bánh, để thêm 1 lúc cho bánh ráo và giòn, gấp đôi bánh lại rồi xúc bánh ra mẹt có lót lá chuối.

– Pha nước mắm: Pha 5 M nước dừa tươi đã đun sôi, để nguội với 1M nước mắm, 1M đường, và 1M chén Giấm gạo lên men LISA®, cuối cùng cho thêm 1 ít đồ chua, tỏi băm và ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh ra dĩa, ăn kèm cải xanh, xà lách, rau thơm các loại, chấm nước mắm và đồ chua.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bánh xèo phải chiên từ từ để tạo được độ giòn cho vỏ bánh, không chiên áp lửa vì bánh sẽ dễ bị khét và mau mềm.

– Không nên dùng chảo gang, chảo nhôm mới để chiên vì bánh sẽ rất khó tróc.

– Nên dùng chảo cũ để đổ bánh xèo để bánh dễ tróc. Có thể sử dụng chảo không dính nhưng bột hay bị dày.