Cải thảo gói tôm thịt

Cải thảo gói tôm thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nạc dăm băm nhuyễn: 150g
  • Tôm sú bóc vỏ: 150g
  • Cải thảo: 12 lá bỏ cọng
  • Củ năng băm nhỏ: 50g
  • Hành tây cắt nhỏ: 1/2 củ
  • Đầu hành trắng
  • Cà chua băm nhỏ: 1 trái
  • Hành lá: 1 cây
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu mè, tỏi phi, xốt cà, bột năng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm băm nhỏ. Trộn thịt, tôm với 1/2M muối, 1m đầu hành băm, 1M đường, 1M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu mè, 1/2M tiêu, dùng tay nắm phần nhân đập mạnh xuống thau cho thịt dai.
– Cải thảo chần sơ, vớt ra để ráo. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ. Pha 1M bột năng với 1 ít nước.
– Cho củ năng, hành lá trộn vào nhân, thêm 1.5M bột năng, 2M tỏi phi, nhồi đều, chia thành nhiều viên nhỏ, dùng lá cải thảo gói lại. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xếp cải thảo gói tôm thịt vào xửng hấp chín khoảng 15 phút.

– Xốt chấm: cho 1M dầu, phi thơm hành tây, xào cà chua cho cạn nước, thêm 2M xốt cà, 4M nước, 1M dầu mè, 1/3M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, cuối cùng cho 1M nước bột năng, thêm gia vị vừa ăn. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cải thảo ra dĩa. Khi dùng chấm kèm xốt pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần nhanh cải thảo, nhúng vào nước có đá giúp cải tươi và không bị nhũn.

– Dùng tỏi phi giúp nhân thơm ngon hơn và không bị nồng.