Khổ qua nhồi nấm kho nước tương

Khổ qua nhồi nấm kho nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khổ qua: 2 trái to
  • Thịt nạc vai xay: 80g
  • Giò sống: 50g
  • Cà rốt cắt sợi: 1/4 củ
  • Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ: 5 tai
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành lá: 1 cây
  • Hành tím băm, dâù ăn, đường, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn đều giò sống, thịt heo, nấm hương và cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm, ít tiêu để thấm.

– Hành lá cắt nhỏ, ớt sừng cắt xéo 3cm. Khổ qua cắt khúc 2cm, bỏ ruột, nhồi nhân vào khổ qua.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, chiên rám mặt khổ qua, cho 1 chén nước nóng vào kho nhỏ lửa, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 3M nước tương Phú Sĩ, thêm phần ớt sừng, kho đến khi nước sánh lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Rắc hành lá lên trên mặt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

* Món ngon đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấm hương sẽ giúp cho món kho ăn có vị thơm ngon đặc biệt.

– Chiên khổ qua trước khi kho giúp khổ qua thấm gia vị và ngon hơn.

– Tăng lượng nước và kho lâu hơn để món ăn ngon hơn.