Bò lá lốt chiên

Bò lá lốt chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò mềm: 350g
  • Nạc dăm: 100g
  • Mỡ heo: 100g
  • Tỏi: 1m
  • Hành tím: 1M
  • Sả cây băm nhuyễn: 1M
  • Lá lốt: 30 lá
  • ĂN KÈM: Tương ớt, 2m đường, 1m bột ngọt
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, 1m bột 5 vị hương, muối, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò, Nạc dăm, Mỡ heo Xay
– Tỏi, hành tím, sả cây dùng phần lõi băm nhuyễn.
– Lá lốt 30 lá Lá to làm sạch, bỏ cuống.

– Trộn tất cả thành phần trên với nhau nêm: 1/4m bột ngũ vị hương, 1/4m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1m hạt nêm Aji heo, 2m đường, 1m nước mắm.

– Cuộn nhân với lá lốt dài và hình dáng như ngón tay.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn tất cả thành phần trên với nhau nêm: 1/4m bột ngũ vị hương, 1/4m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1m hạt nêm Aji heo, 2m đường, 1m nước mắm.

– Cuộn nhân với lá lốt dài và hình dáng như ngón tay.

– Pha gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn theo công thức bao bì, nhúng lá lốt qua bột chiên chín vàng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày ra đĩa giống bàn tay rướm máu.

* Món ăn đi kèm: Khai vị Cá Hồi Trái Bơ

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng lõi sã để nhân không bị sạm.

– Chọn lá lốt có kích cỡ đều nhau để tạo hình đều -> lá lốt sẽ chín đều cùng lúc khi chiên.