Khai vị đầu xuân

Khai vị đầu xuân

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sandwich: 4 miếng
  • Trứng vịt bắc thảo: 2 quả
  • Thịt nguội: 4 lát
  • Tôm khô: 20g
  • Củ kiệu: 40g
  • Xà lách xanh: 4 lá
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm khô ngâm mềm trong nước ngâm củ kiệu. Củ kiệu chẻ đôi. Trứng bắc thảo luộc sơ, lột vỏ, cắt dọc thành 6 múi cau nhỏ.

– Sandwich nướng vàng, cắt bỏ rìa rồi cắt làm tư. Thịt nguội cắt làm tư. Xà lách rửa sạch, xé nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cuộn miếng thịt nguội thành hình loa kèn, cho trứng bắc thảo, tôm khô và củ kiệu vào trong. Phết 1 lớp mỏng xốt Mayonnaise LISA lên miếng sandwich, xếp lên 1 lá xà lách rồi đặt cuộn thịt nguội lên trên, bắt xốt Mayonnaise LISA theo hình zic zac lên cùng, trang trí với 1 con tôm khô.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp sandwich ra dĩa lót giấy hoa, dùng khai vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thoa lên dao ít nước trước khi cắt trứng để trứng không bị dính vào dao. Nướng bánh xong rồi cắt sẽ giữ được độ xốp của bánh.

– Ngoài hai thành phần chính là sandwich và mayonnaise, có thể thay đổi các nguyên liệu còn lại tùy thích.

– Không nên nướng bánh mì trước như vậy sẽ bị dai và khô không ngon