Đậu hũ nhồi xốt me

Đậu hũ nhồi xốt me

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Nấm mèo: 2M
  • Nấm hương: 1M
  • Bún tàu: 2M
  • Nước me: 1 chén
  • Đậu phộng: 30g
  • Ngò rí: 3 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ớt băm: 1M
  • Hành boarô: 1 khúc
  • Muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

– Hành boaro cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.

– Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, 2M bột năng, nêm 2/3m muối, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3m muối, 2/3 chén đường, 1m nước tương LISA, đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm và lá boarô. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Thêm bột năng vào nhân để tăng độ kết dính.

Xốt me nên pha loãng để khi rim, gia vị có đủ thời gian thấm vào đậu hũ