Canh sườn hạt sen

Canh sườn hạt sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 300g
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Bắp non: 50g
  • Bông cải xanh: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Nấm hương: 5 tai
  • Tiêu, nước mắm, hành lá, ngò rí
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® và một ít tiêu.

– Bắp non, bông cải, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nở,cắt đôi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho bông cải nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm 1/2M nước mắm, hành ngò.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Dùng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn sườn non dầy thịt, ít mỡ, cọng xương nhỏ, nhiều sụn giúp món ăn ngon hơn.

– Chọn hạt sen tươi có bên ngoài trắng, sáng, không bị thâm là hạt sen ngon.