Bò viên chay xào thập cẩm

Bò viên chay xào thập cẩm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò viên chay: 180g
  • Cà chua: 1 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Thơm: 1/4 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cần tàu: 2 cây
  • Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn
  • Hành boarô
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bò viên cắt đôi, trụng sơ, ướp 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/4m tiêu, để thấm.

– Cà chua, hành tây cắt múi cau. Dưa leo cắt xéo. Thơm cắt lát. Cần tàu cắt khúc 3cm. Boa-ro cắt khúc, chẻ nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm boa-ro, xào bò viên, thêm dưa leo, cà chua, thơm và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 m muối và 1M dầu hào chay, cuối cùng thêm cần tàu vào rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món xào ngon ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên ướp bò viên trước khi xào để bò viên thấm gia vị hơn.

Xào các loại rau củ nhanh tay để giữ được chất dinh dưỡng và độ giòn của nguyên liệu.