Hủ tiếu mì xào

Hủ tiếu mì xào

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tim heo : 200g
  • Hủ tiếu : 100g
  • Mì tươi : 100g
  • Cà rốt : 50g
  • Hành tây : 50g
  • Bắp non : 50g
  • Hẹ lá : 30g
  • Hành tỏi băm
  • Muối, đường, tiêu, tương ớt, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Tim heo cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m hành tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, để thấm.

–       Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Bắp non cắt đôi, chần qua nước sôi. Hẹ lá cắt khúc 3cm.

–       Hủ tiếu, mì trụng nước sôi, xả qua nước lạnh, để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Pha xốt xào: hòa tan 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2.5M Giấm gạo lên men LISA®, 2M tương ớt, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®.

–       Phi thơm hành tỏi băm, lấy 1M dầu hành tỏi và 1/2 hỗn hợp xốt xào trộn đều với hủ tiếu, mì.

–       Phần dầu hành tỏi còn lại cho tim heo vào xào chín tới, cho tiếp cà rốt, bắp non, với 1/2 hỗn hợp xốt, xào chín tới cho hủ tiếu mì và hẹ lá vào trộn đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho món ăn ra dĩa, rắc ít tiêu lên, dùng nóng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Tim heo cắt đều nhau để khi xào tim heo chín đều.

Trộn hủ tiếu mì với dầu hành tỏi giúp sợi hủ tiếu, mì tơi, không bết dính và thơm hơn.